Các bài tập luyện mắt chữa cận thị giúp mắt sáng và khỏe

76

Các bài tập luyện mắt chữa cận thị tăng cường cơ mắt, cải thiện khả năng tập trung và chuyển động của mắt. Đồng thời kích thích trung tâm thần kinh thị giác của mắt trong não. Còn chần chừ gì nữa, hãy đọc và áp dụng các cách sau tại nhà!

Hóa ra không chỉ cơ thể cần tập thể dục mà cả đôi mắt cũng cần tập luyện. Để làm điều này, bạn có thể thực hiện các bài tập cho mắt. Vậy thì những lợi ích là gì và bạn thực hiện các bài tập mắt như thế nào?

Lợi ích của các bài tập luyện mắt chữa cận thị là gì?

Các bài tập cho mắt có thể mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với cơ mắt. Một trong số đó là giúp khắc phục các chứng rối loạn về mắt khác nhau. Các bài tập về mắt thường được các bác sĩ khuyến nghị cho những người có vấn đề về thị lực. Ví dụ như các bài tập luyện mắt chữa cận thị, viễn thị, mờ mắt, căng thẳng mắt, mắt nhạy cảm và những vấn đề khác.

Tuy có thể không chữa khỏi đến 100% nhưng các bài tập cho mắt có thể giúp mắt dễ chịu hơn. Cần lưu ý các bài tập về mắt không thể giúp những người mắc chứng khó đọc, cũng như những người thường xuyên chớp mắt, bị co thắt mắt hoặc bị liệt cơ mắt. Các lợi ích cụ thể của các bài tập mắt quan trọng là:

Lợi ích của các bài tập luyện mắt chữa cận thị là gì?

  • Cải thiện chức năng của mắt.
  • Tăng cường cơ mắt.
  • Giúp mắt tập trung hơn.
  • Thúc đẩy chuyển động của các cơ hoặc nhãn cầu.
  • Kích thích phần não điều chỉnh thị lực.
  • Giúp mắt thư thái hơn.
  • Cải thiện chất lượng thị lực để nó trở nên rõ ràng hơn.
  • Khắc phục tình trạng khô mắt .
  • Ngăn ngừa các rối loạn về mắt.

Dưới đây là các bài tập dành cho những ai đang có vấn đề mắt như cận thị. Mời bạn cùng theo dõi sau đây.

Các bài tập luyện mắt chữa cận thị tăng cường cơ mắt

Tập cách luyện mắt giảm cận thị để cơ mắt luôn khỏe, sau đó di chuyển nhãn cầu theo một khuôn mẫu nhất định. Ví dụ như sang phải và trái, lên xuống, bốn góc và chuyển động xoay tròn. Khi hoàn thành, hãy cho mắt nghỉ ngơi trong 2-3 phút bằng cách nhắm mắt lại.

Thay đổi tiêu điểm từ gần đến xa

Thay đổi tiêu điểm từ gần đến xa.

Nhìn chằm chằm vào các đối tượng ở gần trước. Chờ cho đến khi đối tượng được nhìn thấy rõ ràng sau đó bạn thay đổi điểm nhìn sang một đối tượng xa hơn, v.v. Lặp lại vài lần như thế.

Bạn cũng có thể đặt lòng bàn tay trước mắt, nhìn chằm chằm vào chúng. Sau đó, trong khi hít vào, đưa hai tay ra xa và tập trung nhìn thẳng về phía trước. Thở ra trong khi đưa lòng bàn tay về phía gần mắt. Phương pháp này có thể cải thiện khả năng nhìn các vật thể ở xa và gần.

Nhắm một mắt rồi quan sát một vật khác

Nhìn vào vật ở xa nhất mà bạn có thể nhìn rõ. Sau đó, hãy thử quan sát một vật thể khác cách xa nó một chút và xem bạn có thể nhìn rõ vật đó không. Lặp lại các bài tập luyện mắt chữa cận thị này trong 3 lần cho mỗi mắt. Nhưng hãy nghỉ ngơi ngay nếu bạn cảm thấy chóng mặt.

Tập trung trong vài phút

Cách thực hiện các bài tập luyện mắt chữa cận thị là nhìn vào một vật, tập trung mắt vào vật đó trong 1-2 phút. Ví dụ như nhìn vào đầu mũi. Tránh nhìn vào những thứ khác khiến bạn mất tập trung.

Tập trung nhìn một vật trong vài phút.

Nhìn chằm chằm vào đầu mũi: Ngồi khoanh chân. Nâng tay phải của bạn lên sao cho nó hướng về phía trước, tập trung mắt vào đầu ngón trỏ. Sau đó, đưa ngón trỏ lên đầu mũi, mắt tập trung vào ngón trỏ. Sau đó đưa tay về vị trí ban đầu. Lặp lại vài lần.

Khi thực hiện các bài tập cho mắt, bạn cần cho mắt nghỉ ngơi trong vài phút để bài tập không làm mỏi mắt.

Các bài tập luyện mắt chữa cận thị bằng cách viết lên tường

Bài tập mắt để cải thiện khả năng kiểm soát cơ là viết lên tường. Ngồi trên ghế và quay mặt vào tường. Sau đó viết bằng cách nhìn hoặc chuyển động mắt, giữ yên đầu. Bạn có thể tạo thành các chữ cái càng lớn thì khả năng kiểm soát cơ mắt của bạn càng tốt.

Tạo các đường thẳng

Tạo các đường thẳng bằng mắt.

Nhắm mắt lại, để khung cảnh xung quanh tối tăm trong giây lát. Sau đó, mở mắt, tập trung vào trung tâm. Bây giờ, hãy liếc lên trên đôi mắt và sau đó vẽ một đường thẳng (dọc) về phía dưới. Hít vào khi bạn liếc lên và thở ra trong khi nhãn cầu hướng xuống dưới, thực hiện 10 lần.

Sau đó, nhắm mắt lại, rồi mở ra và liếc sang bên trái trong khi hít vào. Trong khi thở ra, hướng ánh mắt của bạn sang bên phải tạo thành một đường ngang. Lặp lại tối đa 10 lần trước khi cho mắt nghỉ ngơi bằng cách nhắm mắt lại.a

Ai cũng muốn có một đôi mắt đẹp và khỏe mạnh. Ngoài cách luyện tập mắt hết cận thì cũng nên nghỉ ngơi đầy đủ. Bạn cũng cần hỗ trợ sức khỏe của mắt bằng cách ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin A và beta carotene. Ngoài ra, cũng cần thường xuyên thực hiện các bài tập luyện mắt chữa cận thị gợi ý ở trên.

Bình luận