Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

Cách bấm huyệt chữa cận thị
Sức khỏe

Cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nên được thực hiện thế nào?

Cách bấm huyệt chữa cận thị hiệu quả nên được thực hiện thế nào sẽ có trong những hướng dẫn dưới bài viết này cho bạn tham khảo và áp dụng. Hãy cùng theo dõi để bạn có thể biết thêm được nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị cận thị cho mình nhé.

Bấm huyệt chữa cận thị là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đang được đông đảo cộng đồng quan tâm. Vậy phương pháp này mang đến hiệu quả như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tác dụng của việc bấm huyệt chữa cận thị và giới thiệu đến bạn những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất.

Chữa mắt cận thị bằng cách bấm huyệt được không?

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực. Đây là một bệnh về mắt có thể ảnh hưởng đến cả trẻ em và người lớn, trong đó, trẻ từ 7-16 tuổi là đối tượng dễ bị cận thị nhất. Ngoài nguyên nhân di truyền, bệnh cận thị thường mắc phải do thói quen nhìn gần khi làm việc, học tập, xem tivi hay sử dụng thiết bị điện tử. Mắt phải làm việc với cường độ cao liên tục, điều chỉnh quá nhiều trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm thị lực.

Mặc dù bấm huyệt là một biện pháp tốt để chăm sóc sức khỏe đôi mắt, nhưng hiệu quả của chúng trong điều trị cận thị còn hạn chế. Bấm huyệt giúp mắt bớt căng thẳng, mệt mỏi và phục hồi thị lực trong các trường hợp cận thị giả (giảm thị lực do mắt làm việc quá sức trong thời gian dài). Như vậy, bấm huyệt là phương pháp chỉ thích hợp sử dụng cho các trường hợp điều trị cận thị giả hoặc nhằm mục đích hỗ trợ điều trị và phòng ngừa cận thị thật.

Cách bấm huyệt chữa cận thị
Chữa mắt cận thị bằng cách bấm huyệt được không?

Cách bấm huyệt chữa cận thị

1. Xoa bóp trước khi bấm huyệt chữa cận thị

Trước khi bấm huyệt, bạn có thể thực hiện các động tác xoa bóp đơn giản sau đây để giúp mắt được thư giãn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu:

 • Xoa vùng hốc mắt lớn: Bạn dùng 2 ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) xoa từ đầu cung mày đến cuối cung mày, quanh xương gò má, di chuyển lên gốc mũi và ngược về đầu cung mày. Làm như vậy trong 10 hiệp liên tục, sau đó đổi hướng và xoa trong 10 hiệp nữa.
 • Xoa vùng hốc mắt nhỏ: Bạn dùng 2 ngón tay xoa từ đầu cung mày (di chuyển dưới chân mày) đến cuối cung mày, quanh mi dưới rồi lên trên. Động tác này cũng thực hiện 10 vòng theo hướng thuận và 10 vòng theo hướng ngược lại.
 • Miết cung lông mày: Bạn dùng ngón tay cái (thực hiện đồng thời 2 bên mắt) chải từ đầu cung mày dọc theo viền dưới của cung mày đến đuôi mắt. Làm như vậy khoảng 10 lần.
 • Miết dưới mí mắt: Bạn dùng 2 ngón tay cái miết từ khóe mắt theo đường mi dưới đến đuôi mắt. Lặp lại liên tục 10 lần.
 • Day nhãn cầu: Bạn cần nhắm mắt, sau đó đưa ngón trỏ lên vùng mi mắt và xoa nhẹ theo chuyển động tròn. Khoảng 10 hiệp, sau đó đổi hướng và thực hiện thêm 10 hiệp nữa.
Cách bấm huyệt chữa cận thị
Xoa bóp trước khi bấm huyệt chữa cận thị

2. Cách bấm huyệt chữa cận thị

Xung quanh mắt có nhiều huyệt đạo có tác dụng cải thiện hệ thần kinh, tăng cường dinh dưỡng cho vùng mắt. Dưới đây là các huyệt có tác dụng chữa cận thị tốt nhất:

 • Huyệt Toản trúc: nằm ở đầu lõm trong cung mày.
 • Huyệt Ty trúc không: nằm ở chỗ lõm ngoài đuôi lông mày.
 • Huyệt Đồng Tử Liêu: nằm ở vị trí lõm sát đường khớp của mỏm bên ngoài ổ mắt cách khóe mắt ngoài 0,5 thốn.
 • Huyệt Tình minh: nằm cách đầu góc mắt chừng 2mm, huyệt có tác dụng làm cho đồng tử mắt sáng.
 • Huyệt Thừa khấp: nằm phía dưới đồng tử 0,7 thốn, là giao điểm của đường dọc ở chính giữa mắt và bờ dưới xương ổ mắt. Huyệt này có khả năng chữa trị nhiều bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, cận thị, viễn thị, viêm dây thần kinh thị giác, teo dây thần kinh thị giác.
 • Huyệt Ngư yêu: nằm ở giữa cung mày, là điểm giao nhau giữa cung mày và đường dọc giữa mắt. Huyệt Ngư yêu còn có tác dụng chữa nhiều bệnh về mắt như: cận thị, viêm kết mạc cấp, mộng thịt, mắt có màng, liệt cơ mắt, đau dây thần kinh quỹ đạo trên.
 • Huyệt Dương bạch: nằm trước trán, đo từ giữa lông mày xuống 1 thốn là vị trí của huyệt. Huyệt Bạch dương này có tác dụng làm sáng mắt.
Cách bấm huyệt chữa cận thị
Cách bấm huyệt chữa cận thị

Cách chữa cận thị bằng bấm huyệt: dùng đầu ngón tay cái hoặc ngón trỏ ấn vào vị trí huyệt, dùng lực mạnh dần cho đến khi có cảm giác tê tại chỗ. Giữ huyệt khoảng 30 giây rồi chuyển sang xoa bóp nhẹ nhàng thêm 30 giây.

Bấm huyệt chữa cận thị ở hà nội

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có địa chỉ tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Viện Y học cổ truyền Quân đội nằm tại số 442 Kim Giang, Hoàng Mai, Đại Kim, Hà Nội.

Trung tâm ứng dụng Đông phương Y pháp có những địa chỉ gồm:

 • Chi nhánh 1: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Chi nhánh 2: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Chi nhánh 3: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh

Cách bấm huyệt chữa cận thị là biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tật khúc xạ này. Lựa chọn địa chỉ bấm huyệt uy tín, thực hiện đúng lộ trình điều trị kết hợp với điều chỉnh lối sống, đôi mắt của người bệnh sẽ dần trở nên sáng và khỏe mạnh hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *