Châu chấu ăn gì? Vòng đời của một con châu chấu

689

Châu chấu ăn gì? Châu chấu là loài vật rất quen thuộc với trẻ em vùng quê, dễ dàng bắt gặp trong các bụi cỏ, cây cối, bụi hoa, đồng ruộng…Chúng thuộc bộ cánh thẳng, toàn thân có màu xanh xám lẫn vào cỏ khó nhận dạng, đầu chúng có hai sợi râu và hơi vuông, mắt to tròn lồi ra ngoài, chúng có 2 cái chân đùi sau rất to, dài nên nhảy phông phốc vui mắt, bắt châu chấu như một trò tiêu khiển của trẻ em ngoại thành, đôi khi còn đem chúng làm mồi câu cá.

Hiện nay ở các nước như Thái Lan đã xuất hiện món châu chấu chiên giòn, điều đó làm mọi người đổ xô ra đi bắt chúng đem bán, một số hộ còn lựa chọn con đực nuôi để giống và xây dựng trang trại, chúng rất phá hoại mùa màng mà lại sinh sản nhanh nên hằng năm ở nước ta có những đợt dịch châu chấu rất đáng thương cho người dân, châu chấu dễ nuôi, dễ bắt, vậy có dễ ăn không ? câu hỏi châu chấu ăn gì hẳn nhiều người vẫn đang thắc mắc.

Vòng đời của một con châu chấu

Tuổi thọ của 1 chú châu chấu vô cùng ngắn ngủi, chỉ tầm khoảng 200 ngày. 

  1. Giai đoạn trong trứng: từ 10> 22 ngày
  2. Hình thành châu chấu con: 110 ngày
  3. Phát triển châu chấu trưởng thành: 100 ngàychâu chấu

Khi qua 100 ngày chúng đã có thể bắt đầu giao phối, sau khoảng 35 ngày thì đẻ trứng. Mỗi đợt châu chấu mẹ có thể để khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 80 trứng

Châu chấu non cũng phải trải qua quá trình lột xác mới có thể phát triển toàn diện

Châu chấu ăn gì ?

Châu chấu là loài vật rất háu ăn, món khoái khẩu của chúng chính là các chồi non hoặc lá cây đặc biệt nhất chính là các cây bắp, cây lúa, cũng có trường hợp cá thể quá đông không có nguồn thức ăn thì chúng sẽ ăn luôn cả hạt lúa. Châu chấu vốn là loài côn trùng tham ăn tục uống, chúng có thể sinh sản rất nhanh, trong 1 năm có thể từ một cặp bố mẹ mà đẻ ra hơn 200 con. Chính vì thế mà chúng phá mùa màng, cây cối rất nhiều. Những nơi mà chúng bay qua là hệ sinh thái cây cối, hoa màu nơi đó trở nên tan hoang, tan nát

châu chấu

Ngay cả những chú châu chấu con mới nở đã hình thành bản năng phá hoại, tất cả những hành động tàn phá này diễn ra nhiều nhất vào buổi chiều tối. Chúng cắn thủng từng trái ngô nhưng không cắt vào trong, cắn vụn từng bông lúa khiến cho hạt lúa sau khi chín bị lép, chúng luôn di chuyển theo từng đám, liên tục giao phối và sinh sản nên có thể phá hoại bất kỳ điều kiện môi trường nào, thật sự là một điều kinh khủng đối với nông dân.

Nguồn : https://www.maitre-elkhelifi.com

Bình luận