Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

thảm máy chạy bộ
Máy chạy bộ

Chiều rộng thích hợp của thảm máy chạy bộ là bao nhiêu?

Chiều rộng của thảm máy chạy bộ có liên quan trực tiếp đến sự thoải mái, cảm giác của người chạy bộ. Thảm máy chạy là một phần quan trọng không kém bên cạnh những tính năng, động cơ được trang bị trên máy chạy bộ điện hay máy chạy cơ.

Chiều rộng của dây chạy của các loại máy chạy bộ gia đình thông dụng trên thị trường là từ 42cm đến 55cm. Vậy độ rộng của thảm máy chạy bộ là bao nhiêu là vừa phải mà không gây lãng phí khi chọn mua. Phân tích độ rộng trung bình của một số loại máy chạy bộ trên thị trường. 

1. Thảm máy chạy bộ là gì?

thảm máy chạy bộ

Thảm chạy bọ có tầm quan trọng như thế nào

Thảm máy chạy bộ là vùng chạy là vùng băng truyền và cũng chính là khu vực chạy cho người tập. Chiều rộng của đai chạy máy chạy bộ càng lớn thì càng chạy càng thoải mái khi chạy thì kéo theo đó dây curoa máy chạy bộ cũng phải phù hợp để tránh gặp trục trặc khi vận hành.

2. Phân tích chiều rộng thích hợp của thảm máy chạy bộ

Máy chạy bộ có chiều rộng băng chạy 42CM

Với 42cm đây là chiều rộng cơ bản và phổ biến ở đa số máy chạy. Máy chạy bộ 42cm là vùng chạy tối ưu không qua lớn và không quá nhỏ, tạo cảm giác vừa vặn thoải mái khi sử dụng. Đừng mua máy chạy bộ có chiều rộng dưới 42cm vì sẽ tạo cảm giác eo hẹp khó chịu khiến người tập không thoải mái khi chạy bộ. Giá máy chạy bộ điện loại này tầm 10 – 15 triệu là đã có thể chọn được máy với chất lượng tốt. 

Thảm máy chạy bộ với chiều rộng 45cm

thảm máy chạy bộ

Xem xét chiều rộng máy chạy bộ

Chiều rộng loại máy chạy bộ này rất thoải mái, thiết thực hơn. Thảm chạy có chiều rộng loại này cũng không quá đắc. Giá các loại máy chạy bộ điện này cũng chỉ từ 10 – 15 triệu nhưng nếu còn tích hợp nhiều tính năng khác thì giá có thể sẽ còn hơn.

Máy chạy bộ có thảm 45cm sẽ thoải mái hơn, mang cho người tập cảm giác tinh thần phấn chấn hơn nên vì thế giữa thảm chạy 42cm và 45cm tôi khuyên bạn nên lựa chọn 45cm.

Máy chạy bộ với chiều rộng thảm máy chạy bộ ≥48CM

Máy chạy bộ có chiều rộng đai chạy lớn hơn 48CM phù hợp hơn với người bị phì đại, người già, nam nữ vận động nhiều, hoặc những người thích không gian thoáng đãng, thoải mái khi chạy. Cảm giác khi sử dụng máy chạy có thảm lớn sẽ hoàn toàn không bị gò bò mà ngược lại có thể vận dụng để luyện tập đa dạng bài tập.

Giá loại máy chạy bộ có thảm lớn đương nhiên có thể sẽ đắc hơn một chút. Giá máy tầm này có thể từ 16 – 30 triệu. (Giá cả máy chạy bộ ngoài thảm chạy còn phụ thuộc lớn vào động cơ, cấu hình, chức năng tích hợp tên máy)

3. Nên chọn loại thảm chạy bộ như thế nào

thảm máy chạy bộ

Nên chọn thảm máy chạy như thế nào để cảm thấy thoải mái

Nếu máy chạy bộ tại nhà chỉ dành cho nữ thì dây chạy có bản rộng khoảng 45cm là gần như nhau. Nếu diện tích gia đình bạn không nhiều nên dùng loại máy chạy có thảm máy chạy bộ từ 42cm. Nếu bạn có thân hình to hơn thì nên chọn dây chạy có bản rộng từ 46cm trở lên sẽ phù hợp hơn. 

Riêng các bạn nam nên chọn loại máy chạy bộ điện có thảm chạy bộ từ 48CM trở lên để có thể thực hiện đa dạng tốt hơn những bài tập nâng cơ bắp. 

Người có cân nặng lớn muốn giảm cân nên chọn loại máy chạy có thảm lớn, nên đến tiệm, cửa hàng để thử bản thân có phù hợp với máy chạy đó khi không để đạt hiệu quả giảm cân tốt. 

Nếu người không béo cũng không gầy nhưng cũng muốn tiết kiệm chi phí và chỉ muốn chạy bộ đơn giản rèn luyện sức khỏe sau khi tan sở, thì máy chạy bộ có chiều rộng 43 ~ 45cm sẽ tiết kiệm chi phí hơn

4. Yếu tố chất liệu làm thảm chạy bộ cũng quan trọng

thảm máy chạy bộ

Chất liệu thảm máy chạy bộ cũng rất quan trọng

Chất liệu, nguyên vật liệu chế tác máy chạy bộ cũng quan trọng không kém ảnh hưởng đến tuổi thọ của thảm. Thảm chạy chất lượng kém sẽ nhanh rách, sẽ làm cho máy chạy vận hành không êm gây cảm giác có gì đó khó chịu khi chạy. Chính vì vậy khi mua máy chạy, bạn cũng cần phải quan tâm xem thảm chạy làm bằng vật liệu gì.

Nhưng cũng đừng quá lo lắng, thảm chạy bộ cũng không phải là phần quá ảnh hưởng đến nguyên hệ thống máy. Thảm chạy bộ bị rách có thể thay thế và trang bị lại máy và máy vẫn vận hành bình thường. Tuy nhiên bạn nên nhờ đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực để không gây ảnh hưởng đến bộ phận khác của máy

5. Tổng kết

Chiều rộng thảm máy chạy bộ rất quan trọng liên quan đến cảm giác thoải mái người cần sử dụng. Nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn sẽ cố gắng chi ra số tiền lớn để mua loại máy tốt đắt tiền với thảm chạy thật lớn, tích hợp nhiều công năng hiện đại mà không dùng hết tính năng có trên máy. Hãy kinh nghiệm mua máy chạy bộ đó là tìm hiểu và chọn loại máy thật phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *