Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

tai-sao-di-xe-dap-co-hai-cho-suc-khoe-cua-ban-di-xe-dap-trong-luong-la-gi
Làm đẹp

Đi xe đạp trọng lượng là gì? Tại sao đi xe đạp có hại cho sức khỏe của bạn?

Đi xe đạp trọng lượng là gì? Tại sao đi xe đạp có hại cho sức khỏe của bạn

Đi xe đạp để giảm cân là vấn đề đề cập đến quá trình lặp đi lặp lại của việc cố tình giảm cân và sau đó giữ duy trì lại số cân nặng bạn mong muốn. Đi xe đạp cân nặng thường được gọi là cách đi yo-yo, bởi vì trọng lượng của những người ăn kiêng liên tục tăng và giảm. Một chu kỳ cân nặng được định nghĩa là một ví dụ về việc lấy lại cân nặng sau khi giảm cân. Một số nghiên cứu đã liên kết các nguy cơ sức khỏe với việc đạp xe tăng cân.

Còn được gọi là: Yoyo Diet

Cách viết khác: chu kỳ cân nặng

Các lỗi chính tả thường gặp: chu kỳ cân nặng

Ví dụ: Tháng 4 cô ấy giảm được 30 cân và sau đó khỏe mạnh trở lại, chỉ khi nào cô ấy tiếp tục lại chế độ ăn kiêng và bắt đầu giảm cân trở lại thì cô ấy mới có chu kỳ cân nặng.

Đi xe đạp trọng lượng là gì?

tai-sao-di-xe-dap-co-hai-cho-suc-khoe-cua-ban-di-xe-dap-trong-luong-la-gi

Đạp cân thường xảy ra ở những người ăn uống nhiều lần. Quá trình này thường dẫn đến việc tăng và giảm cùng một lượng trọng lượng lặp đi lặp lại. Một số nhà nghiên cứu định nghĩa đạp xe giảm cân là giảm và lấy lại ít nhất 20 cân ba lần hoặc nhiều hơn. Các nhà khoa học khác định nghĩa đạp xe tăng cân là một hành động giảm cân có chủ đích và vô tình lấy lại được từ 10 pound trở lên.

Đi xe đạp tập trọng lượng hoặc “ăn kiêng yoyo” thường đi kèm với ăn kiêng va chạm. Trong chế độ ăn kiêng va chạm, bạn tiêu thụ rất ít calo và bạn sẽ giảm cân rất nhanh. Chế độ ăn kiêng giảm cân khác với chế độ ăn kiêng rất ít calo (VLCD) thường được bác sĩ giám sát và là một phần của kế hoạch giảm cân toàn diện.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Rất phổ biến để lấy lại cân sau khi ăn kiêng. Quá trình phục hồi cân xảy ra do lượng calo gây giảm cân không đủ để duy trì. Rất ít người giảm cân có thể duy trì thói quen ăn uống hạn chế để giảm cân. Ngoài ra, nhiều người ăn kiêng đã phục hồi nhờ ăn uống vô độ và khôi phục lại số cân mà họ đã mất, đôi khi thậm chí còn nhiều hơn.

Mối nguy hại cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu không biết liệu bản thân việc đạp xe trọng lượng có thể trực tiếp gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hay không. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạp xe đạp trọng lượng có thể liên quan đến tăng nguy cơ tử vong, nhưng các nghiên cứu khác không tìm thấy mối liên hệ giữa tỷ lệ tử vong và việc ăn kiêng yoyo. Tuy nhiên, có thể có mối liên hệ giữa tuần hoàn cân nặng và huyết áp cao, cholesterol cao hoặc bệnh túi mật.

Ăn quá nhiều cũng có thể liên quan đến việc đạp xe cân nặng hoặc ăn kiêng kéo dài. Đạp xe cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy chán nản về cân nặng của mình.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Đi xe đạp trọng lượng có thay đổi sự trao đổi chất không?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạp xe tập tạ có thể khiến việc giảm cân khó khăn hơn. Một số chuyên gia nói rằng quá trình giảm và lấy lại cân có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn, khiến những nỗ lực giảm cân trong tương lai ngày càng khó khăn hơn. Nhưng một nghiên cứu lớn được thực hiện tại một cơ sở nghiên cứu ở Seattle cho thấy rằng chế độ ăn uống Yoyo không ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và không ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân trong tương lai.

Làm thế nào để tránh đi xe đạp trọng lượng

Cách khôn ngoan nhất để tránh ăn kiêng yo-yo là chọn một kế hoạch giảm cân hợp lý giúp giảm cân chậm và ổn định và một kế chuyển tiếp lâu dài .

Ăn kiêng không lành mạnh và thường dẫn đến việc phục hồi cân nặng.

Khi bạn đạt được cân nặng mục tiêu, hãy tiếp tục tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn uống của bạn. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ dần dần bắt đầu tiêu thụ nhiều calo hơn, nhưng bạn đừng bao giờ có kế hoạch quay trở lại chế độ ăn kiêng đã dẫn đến tăng cân ngay từ đầu. Giảm cân và duy trì cân nặng là những thay đổi lối sống vĩnh viễn để có sức khỏe và thể trạng lâu dài.

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Lưu ý khi đi xe đạp và chế độ ăn uống

Bạn rất dễ gục ngã trước sự cám dỗ của một chế độ ăn uống thời thượng, sử dụng phương pháp giảm cân cấp tốc để giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể có những sự kiện hoặc ngày lễ đặc biệt trong lịch của mình và muốn giảm cân nhanh chóng để cải thiện thể trạng.

Nhưng bạn có thể cảm thấy chu kỳ cân nặng vì chế độ ăn kiêng này. Có nhiều cách tốt hơn để làm cho cơ thể bạn cảm thấy tốt hơn trong ngắn hạn . Khi bạn đã sẵn sàng thực hiện một chế độ ăn uống dinh dưỡng trong một thời gian dài, hãy bỏ qua chứng rối loạn ăn uống và sử dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Về lâu dài, bạn có nhiều khả năng thành công hơn.

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *