Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu
Sức khỏe

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu, có tốn kém không?

Thực chất để có thể điều trị chấm dứt được căn bệnh trầm cảm cần phải có thời gian nhất định. Vậy để điều trị trầm cảm khoảng bao lâu là khỏi dứt bệnh? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay trong bài viết bên dưới đây nhé! 

Bệnh trầm cảm là căn bệnh mà bất cứ 1 đối tượng nào cũng có thể mắc phải. Bên cạnh đó nếu không mau chóng tìm ra nguyên nhân gây ra bệnh. Đồng thời tìm ra phương pháp điều trị không kịp thời sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Không chỉ vậy quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu là bệnh dứt hẳn? Cho đến nay câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng nào đến với quý bạn đọc.

Quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu để khỏi dứt bệnh?

Quá trình điều trị trầm cảm còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại của bạn. Nếu trường hợp bệnh được phát hiện sớm và không quá nặng. Thời gian điều trị sẽ nhanh chóng thành công hơn. Trong khi đó có 1 số trường hợp bệnh trầm cảm đã có xu hướng chuyển biến nặng. Lúc này người bệnh cần phải điều trị hết cả 1 đời. 

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu
Suy nghĩ tiêu cực là dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm

Quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu để khỏi dứt bệnh? Có thể nói thời gian điều trị bệnh trầm cảm sẽ được diễn ra 1 cách mạnh mẽ và thường sẽ được kéo dài từ 6-12 tuần. Tuy nhiên không phải vì vậy mà kết thúc việc điều trị tại đây. Bạn cần phải tiếp tục điều trị và phải luôn duy trì cho đến khi những triệu chứng của bệnh trầm cảm đã hoàn toàn biến mất. Thường thì quá trình này sẽ thường kéo dài trong thời gian từ 16-20 tuần. 

Nếu bệnh của bạn không quá nặng và được phát hiện kịp thời. Thì thời gian 6 tháng chính là thời gian ít nhất cho mỗi 1 quá trình điều trị bệnh. Ngoài ra có trường hợp mặc dù người bệnh đã uống thuốc nhiều nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này rất có thể sẽ phải uống thuốc đến hết 1 đời. Vì bệnh trầm cảm là 1 bệnh tâm lý và cũng giống như những bệnh lý thông thường khác. Hoàn toàn không thể điều trị dứt hẳn chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu và những dấu hiệu

 • Quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu để khỏi dứt bệnh? Đối với những người đang mắc bệnh trầm cảm sẽ luôn có 1 nét mặt lúc nào cũng luôn ủ rũ và buồn bã. Ngoài ra lúc nào cũng cảm thấy chán nản và không có 1 chút tinh thần nào.
 • Sẽ có lối sống tự cô lập bản thân với những người xung quanh. Tránh xa, tránh tiếp cận với quá nhiều người.
 • Không còn cảm giác hứng thú gì với cuộc sống này.
 • Lúc nào cũng có thái độ chán chường và tiêu cực. Đồng thời lúc nào cũng đi đứng chậm chạp và rất nặng nề.
 • Luôn luôn cảm thấy mệt mỏi trong người. Không chỉ vậy nhìn cơ thể như không còn 1 chút sức lực nào.
 • Mặc kệ với mọi thứ xung quanh, luôn tỏ vẻ không quan tâm, bất cần
 • Luôn có cảm giác ăn không ngon miệng. Từ đó khiến cho ăn ít đi và xuống kí trầm trọng.
Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu
Suy nghĩ tích cực hơn để điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả
 • Thường xuyên bị khó ngủ và không thể nào ngủ ngon vào mỗi tối. Bên cạnh đó còn thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm, luôn có cảm giác thèm ngủ mà không thể nào ngủ lại được.
 • Không có sự tập trung nào và cũng không thể đưa ra được bất kỳ quyết định nào
 • Đầu óc lúc nào cũng bị lơ đãng và thường xuyên hay bị quên trước quên sau.
 • Hay bị đau đầu, thường xuyên bị nhức mỏi vị trí cổ và vai gáy. Ngoài ra cứ mỗi lần hồi hộp thì có cảm giác bị ép ngực.
 • Luôn bị ám ảnh gì đó, lúc nào cũng sợ sệt. Luôn luôn lo lắng không rõ lý do
 • Dễ bị kích động đến cảm xúc. Từ đó khiến cho cảm xúc dễ bị nổi giận và thường bị cáu gắt.
 • Lúc nào cũng mang trong mình 1 cảm giác tự ti về bản thân. Chỉ biết tự đổ lỗi cho chính bản thân.
 • Lúc nào cũng cảm thấy bản thân rất vô dụng, không còn 1 chút ý nghĩa gì trong cuộc sống này cả.
 • Thường xuyên nghĩ tới việc tự tử và cái chết.
 • Đã từng nghĩ và có các hành động quyết định tự tử.

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu và những cách điều trị hiệu quả

3.1. Phương pháp điều trị bệnh trầm cảm ở mức độ nhẹ

Vào giai đoạn này, mức độ bệnh lúc này còn nhẹ nên quan trọng bạn chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó thay đổi suy nghĩ và bắt đầu sống tích cực hơn. Với giai đoạn này bạn chỉ cần tập trung điều trị chủ yếu vào những thay đổi này mà không cần phải sử dụng đến thuốc. 

Điều trị trầm cảm khoảng bao lâu
Nên trao đổi tình trạng bệnh với bác sĩ khi bệnh trầm cảm trở nên trầm trọng hơn

Quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu để khỏi dứt bệnh? Trong trường hợp bạn đã thực hiện tốt phương pháp này nhưng vẫn không thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Lúc này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý.

3.2. Phương pháp điều trị bệnh trầm cảm ở mức độ vừa và đã trở nặng

Nếu bệnh của bạn đã phát tán đến mức độ vừa và bắt đầu có dấu hiệu nặng. Tốt nhất bạn nên liên hệ đến bác sĩ điều trị để tìm ra được phương pháp điều trị kịp thời. Bác sĩ tâm lý sẽ xem xét và chuẩn đoán bệnh tình hiện tại. Từ đó giúp tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Quá trình điều trị trầm cảm khoảng bao lâu để khỏi dứt bệnh, dấu hiệu nhận biết bệnh và cách điều trị tất cả đã được nêu ra trong bài viết. Với những chia sẻ rất đầy đủ và chính xác dành cho mọi người đang quan tâm về bệnh trầm cảm. Bên cạnh đó nếu bạn không muốn tình trạng bệnh trầm cảm cứ thế quay trở lại thì tốt nhất bạn nên xây dựng cho bản thân 1 thói quen sống lành mạnh và luôn duy trì 1 tinh thần lạc quan, tích cực.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *