Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon dễ làm ngay tại nhà

155

Bạn có đang có hứng thú muốn học hỏi về những cách làm bánh vào những dịp lễ ở trong gia đình không? Nếu có thì sau đây sẽ mách cho bạn mẹo những cách làm bánh bông lan ngon nhất và bổ nhất mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan 1 cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất dành cho bạn, nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về những cách làm bánh bông lan thơm ngon thì đây chính là bài viết dành cho bạn đấy nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon bổ dưỡng nhất ngay tại nhà

cách làm bánh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan thơm ngon ngay tại nhà

Các loại bánh, đặc biệt là bánh bông lan từ lâu đã trở thành 1 trong những loại bánh được rất nhiều sự ưa thích của nhiều người và được rất nhiều người quyết định thường hay ăn. Tuy nhiên khi nhắc đến cách làm bánh bông lan thì đó vẫn là 1 dấu chấm hỏi rất lớn vì hầu như rất ít ai biết đến cách làm bánh bông lan sao cho đúng cách và dễ thực hiện nhất ngay tại nhà mà thành quả thu được bánh vẫn thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đây sẽ hướng dẫn ngay lập tức cho bạn những cách làm bánh bông lan ngon và dễ thực hiện nhất ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì, sữa, lòng trắng trứng, lòng đỏ, đường trắng, nước chanh, muối

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cho dầu salad cùng với việc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào lò vi sóng hâm nóng trong 2 phút, nhiệt độ dầu thì khoảng 70 độ. Tiếp theo bạn lấy một tô lớn, rồi cho bột mì đổ vào tô, sau khi đã đổ vào thì bạn trộn dầu salad đã đun nóng với bột và khuấy đều cho đến khi không còn hạt nữa.

Bước 2: Sau khi đã khuấy đều bạn lại tiếp tục cho thêm 60 gram sữa và lại tiếp tục trộn đều chúng với nhau. Sau khi đổ sữa vào và khuấy đều, bạn sẽ bắt đầu thấy được tình trạng bột sẽ bị dính, vì bột vốn thấm sữa rất nhanh chỉ ngay sau khi thêm dầu trộn salad cùng với nhiệt độ dầu cao.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiếp tục cho lòng đỏ trứng đã tách trộn chung với bột và khuấy đều chúng lại với nhau. Sau khi đã tạo được dạng bột với lòng đỏ trứng, bạn sẽ bắt đầu đánh đều lòng trắng trứng gà và cho thêm 1g muối vào đánh cùng lòng trắng trứng gà nhé!

Bước 4: Sau khi lòng trắng trứng được đánh đều nhất có thể thì bạn sẽ cho thêm khoảng 1/3 đường bột vào và lại tiếp tục khuấy đều, cho đến khi bạn thấy nó đã tạo thành 1 dạng bột khác vào màu bột lúc trước thì bạn sẽ lại cho thêm đường bột vào lần thứ 2. 

cách làm bánh

Cách làm bánh bông lan thơm ngon ngay tại nhà

Bước 5: Sau đó bạn lại thêm đường vào khoảng 3 lần khi lòng trắng trứng đã được khuấy đều, chưa dùng lại ở đó bạn sẽ lại cho thêm 70 gam đường cát trắng mềm vào lòng trắng trứng rồi lại làm ba lần rồi tiếp tục đánh đều 1 lần nữa.

Bước 6: Sau đó bạn sẽ bắt đầu lấy khoảng 1/3 lòng trắng trứng gà tiếp tục đánh đều và cho thêm vào lòng đỏ trứng ở dạng lỏng, và lại khuấy đều, bước này thì tốt hơn hết bạn nên khuấy từ dưới lên nhé!

Bước 7: Sau khi đã khuấy đều, sau đó bạn sẽ lấy một nửa lòng trắng trứng cho vào dung dịch trứng và tiếp tục khuấy đều chúng lên với nhau. Sau khi khuấy đều xong bạn lại tiếp tục đổ tất cả phần bột đã khuấy đều vào tô chứa phần lòng trắng trứng còn lại, như vậy bạn đã hoàn thành xong phần bột của bánh

Bước 8: Sau khi hoàn thành xong phần bột bánh bông lan, bạn sẽ bắt đổ khuôn cho bánh và cho vào lò vi sóng. Bấm nút và đợi 1 thời gian bạn sẽ có ngay 1 chiếc bánh bông lan thật thơm ngon và bổ dưỡng đấy nhé!

Một số điều bạn cần nên lưu ý trong khi thực hiện cách làm bánh bông lan ngay tại nhà

Nhiệt độ ở lò vì sóng lúc này là khoảng 150 độ. Bạn nên nhớ làm nóng trước khi cho bánh vào nhé! Sau đó bạn mới bắt đầu cho bột bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 70 phút, thời gian này tùy thuộc vào những lò vi sóng là khác nhau nhé!

Sau khi bánh đã nướng được khoảng 20 phút nếu bạn thấy bạn đang có dấu hiệu đang ngả màu sang màu khác thì tốt nhất bạn nên phủ thêm 1 lớp giấy bạc lên trên chúng để không làm bánh bị ngả màu nữa nhé!

Sau khi thấy bánh là lên màu và chính, sau khi lấy ra tốt nhất bạn nên lắc nhẹ vài cái nhé! Cuối cùng là bạn chỉ cần lật ngược bánh lại, dùng dao cắt bánh và thưởng thức thôi nhé!

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan thơm ngon và bổ dưỡng nhất ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua đâu đấy nhé!

Bình luận