Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì

650

Đối với các bé thì chắc không còn xa lạ với sự tích “Chú cuội” đúng không. Nhưng các bạn có để ý khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì không?

Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì? Tuy ai cũng đã đọc qua sự tích về chú cuội nhưng tôi nghĩ rằng ít có ai để ý tới chi tiết này. Bạn đang thắc mắc phải không, không để bạn chờ lâu hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì
Câu hỏi: Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì?
Đáp án: “Cái rìu”

Khi bị kéo lên cung trăng chú cuội mang theo vật gì
Một số câu hỏi đố vui về Tết Trung Thu

Sẵn dịp đang nói về chú cuội thì xin được gửi đến các em Thiếu Nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.

1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?
a. Tết Trông Trăng
b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
c. Cả hai câu đều đúng.
>> Đáp án: C

2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu ?
a. Việt Nam
b. Trung Quốc
c. Nhật Bản.
>> Đáp án: B

3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào ?
a. Các quốc gia ở Đông Nam Á
b. Tất cả các quốc gia Châu Á
c. Phần lớn các quốc gia Đông Á
>> Đáp án: C

4. Vì sao các nước ở u Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
a. Vì họ không thích
b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.
>> Đáp án: C
5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
a. Thiếu Niên Nhi Đồng
b. Tất cả mọi người
c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên
>> Đáp án: A
6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?
a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
c. Chú Cuội và Chị Hằng
>> Đáp án: C
7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng ?
a. Chị Hằng
b. Chú Cuội
c. Thiên Lôi
>> Đáp án: B

8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
a. Cây Sung
b. Cây Đa
c. Cây Bồ đề
>> Đáp án: B

9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
a. Cây sáo
b. Cây búa
c. Cây rìu
>> Đáp án: C

10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
a. Chiếc Đèn Ông Sao
b. Múa Sư Tử
c. Rước Đèn Tháng Tám
>> Đáp án: C

11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
a. Hội Đèn Lồng
b. Hội Trăng Rằm
c. Hội Múa Lân
>> Đáp án: B

12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào ?
a. Lân – Sư – Rồng
b. Lân – Phụng – Rồng
c. Lân – Rồng – Rắn
>> Đáp án: A

13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?
a. Trăng tròn đất vuông
b. Trời vuông đất tròn
c. Trời tròn đất vuông.
>> Đáp án: C

14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt ?
a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
c. Rước Đèn và Múa Lân.
>> Đáp án: C

15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu ?
a. Hà Nội
b. Phan Thiết
c. Sài Gòn.
>> Đáp án: B

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận