Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

khi nào phụ nữ mang thai
Sức khỏe

Khi nào phụ nữ mang thai? Thời gian dễ mang thai nhất

Khi nào phụ nữ mang thai là vấn đề khá quan trọng. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với những ai đã lập gia đình và mong muốn có con. Và với các cặp đang yêu nhau cũng quan trọng, để giúp họ biết cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sự xuất hiện của đứa bé có thể là hạnh phúc của một gia đình. Nhưng cũng có thể là một nỗi lo của những cặp đôi khác. Vậy làm thế nào để tính toán và quyết định được thời gian mang thai? Mời các bạn theo dõi nội dung sau để có câu trả lời nhé!

Khi nào phụ nữ mang thai dễ nhất?

Thông thường để biết khi nào phụ nữ mang thai, chúng ta tính thời gian rụng trứng là khoảng 14 ngày trước khi có kinh lần sau. Trứng sau khi phóng ra khỏi buồng trứng có thể tồn tại 1-2 ngày trong ống dẫn trứng để chờ thụ tinh.

Tinh trùng của nam giới có thể duy trì khả năng thụ tinh trong đường sinh dục nữ trong 2-3 ngày. Vậy cơ hội thụ thai cao khi nào? Câu trả lời là dễ thụ thai trong cùng một lần quan hệ trong vòng vài ngày trước và sau khi trứng rụng. Về mặt an toàn, chúng ta gọi chu kỳ rụng trứng là 5 ngày trước và 4 ngày sau ngày rụng trứng, và 10 ngày kể cả ngày rụng trứng.

Làm sao biết khi nào phụ nữ dễ mang thai nhất?

khi nào phụ nữ mang thai
Tính chu kì kinh nguyệt để dự đoán thời gian mang thai.

Nếu kinh nguyệt đều đặn, chị em có thể dùng giấy thử rụng trứng để thử 2 ngày trước và sau ngày rụng trứng. Nếu đo hai vạch đỏ nghĩa là em sắp rụng trứng, có thể quan hệ trong ngày hoặc ngày tiếp theo. Dễ có thai trong thời kỳ rụng trứng nên thời kỳ rụng trứng còn được gọi là thời kỳ dễ thụ thai hay thời kỳ nguy hiểm.

Quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt có thai không?

khi nào phụ nữ mang thai
Phụ nữ dễ thụ thai vào thời điểm nào?

Phụ nữ dễ có thai vào thời điểm nào? Hầu hết mọi người tin rằng không cần phải lo lắng về việc mang thai trong thời gian hành kinh. Nhưng thực tế là vẫn có thể mang thai nếu quan hệ khi đang có kinh nguyệt.

Nguyên nhân là do quá trình rụng trứng không đều. Hầu hết phụ nữ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14 sau khi bắt đầu hành kinh. Tuy nhiên, nếu thời kỳ rụng trứng kéo dài, cộng với sức sống tinh trùng mạnh mẽ thì rất có thể mang thai.

Số lần xuất tinh trung bình của nam giới khoảng 300 triệu tinh trùng. Số tinh trùng này có thể tồn tại trong cơ thể nữ giới khoảng 7 ngày. Nếu nữ giới rụng trứng sớm thì rất có khả năng mang thai. Vì vậy, ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt cũng phải thực hiện các biện pháp tránh thai cần thiết.

Tìm hiểu khi nào phụ nữ mang thai để giúp bạn tránh mắc sai lầm khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. Nhưng tốt nhất không nên thực hiện trong thời kỳ kinh nguyệt sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Nó có thể gây viêm nhiễm tử cung và gây vô sinh. Nên vì hạnh phúc sau này, tốt nhất bạn không nên quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Lần đầu tiên quan hệ thì có dễ mang thai không?

khi nào phụ nữ mang thai
Lần đầu tiên quan hệ vẫn có khả năng mang thai.

Nhiều chị em đều nghĩ rằng mình sẽ không mang thai khi quan hệ tình dục lần đầu. Vì vậy, nhiều chị em không thực hiện bất kỳ biện pháp tránh thai nào ngay trong đêm đầu tiên. Vậy khi nào phụ nữ mang thai? Có phải là sau lần quan hệ đầu tiên không?

Trên thực tế, bất kể phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên hay không cũng đều có thể thụ thai. Chỉ cần quan hệ tình dục mà không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu lần quan hệ tình dục đầu tiên của phụ nữ trùng với ngày rụng trứng thì khả năng mang thai sẽ cao hơn.

Đặc điểm nhận biết khi nào phụ nữ mang thai

khi nào phụ nữ mang thai
Đặc điểm nhận biết khi nào phụ nữ mang thai.
  1. Khi nào phụ nữ mang thai có thể nhận biết qua nhiệt độ cơ thể tiếp tục tăng cao. Cảm thấy cơ thể rất nóng và nhiệt độ cơ thể của bạn đang ở mức cao gần 18 ngày liên tục.
  2. Kinh nguyệt không đến. Nếu kinh nguyệt của bạn luôn đều, nhưng trong tháng hiện tại kinh nguyệt không đến đúng giờ. Lúc này bạn có thể mua que thử thai về kiểm tra.
  3. Thường xuyên đi tiểu. Do máu và các chất lỏng khác tăng lên khi mang thai. Những chất lỏng dư thừa đó sẽ ở dọc theo thận đến bàng quang khiến người bệnh phải đi vệ sinh liên tục. Gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần.
  4. Thay đổi thói quen ăn. Khi một người phụ nữ mang thai, họ sẽ thay đổi khẩu vị một cách bất thường.
  5. Nhạy cảm hơn với mùi. Trước đây bạn rất thích mùi nước hoa, sau khi mang thai bạn sẽ thấy mùi nước hoa trở nên rất hắc. Không chỉ có mùi nước hoa mà nhiều thứ có mùi thơm không ngửi được và đều trở nên nặng mùi.
  6. Buồn nôn hoặc nôn mửa. Không ngửi được mùi, không ăn được gì, kèm theo cảm giác buồn nôn và nôn. Người mang thai, bụng thường xuyên có cảm giác khó chịu từ ngày này qua ngày khác.

Vấn đề khi nào phụ nữ mang thai đã có lời giải đáp. Việc này rất quan trọng, nhất là đối với ai đang mong muốn bồng con. Nắm bắt đúng thời điểm sẽ giúp bạn dễ dàng thụ thai hơn và giúp nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *