Lá xanh cành đỏ hoa vàng

675

Từ ngữ của người Việt Nam phải nói rất đa dạng và phong phú, có thể nói đùa rằng nếu muốn tìm hiểu hết ngôn ngữ của người Việt thì tôi nghĩ đến bạc đầu cũng chưa tìm ra hết bởi vì nó qua đa dạng. Các bài thơ, câu đố ca dao tục ngữ ngày xưa khi bạn đọc qua có thể thấy nó vô cùng tinh túy, các vần điệu câu từ bay bổng. Nếu bạn đọc sơ qua “Lá xanh cành đỏ hoa vàng” nghe có vẻ dễ đấy nhưng cũng làm rất nhiều người phải bù đầu rối tóc vì không hiểu nó là cái gì đấy. Nếu bạn cũng đang thắc mắc như vật thì cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Lá xanh cành đỏ hoa vàng

Lá xanh cành đỏ hoa vàng
Các câu hỏi đố vui dân gian Việt Nam vừa khó nhưng lại vừa hóm hỉnh khiến chúng ta càng chơi càng mê hơn, giải được một câu hỏi chúng ta cảm thấy thật thích thú và muốn tiếp tục giải được các câu tiếp theo nhưng không có ai là có thể giải được hết mà không nhờ đến sự trợ giúp nào. Bạn có thắc mắc về “Lá xanh cây đỏ hoa vàng” là cái gì không
Lá xanh cành đỏ hoa vàng
Là cây gì?
Đáp án: Rau sam

Rau sam là gì?

Rau sam là một loài cây sống một năm, thân mọng nước trong họ Rau sam, có thể cao tới 40 cm. Nó có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Đông, nhưng đã thích nghi với điều kiện môi trường ở các khu vực khác và có thể bị coi là một loài cỏ dại. Rau sam là thứ rau giản dị nhưng cũng là vị thuốc quý trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Nó có thể chữa được nhiều bệnh thông thường và một số bệnh mạn tính
Cách nhận biết rau sam
Rau sam là một loại rau rất “nông dân” của mùa hè thân mọng nước trong họ Rau sam, có thể cao tới 40 cm. Chúng tôi gọi đó là loại rau nông dân vì đó là loại rau rất phổ thông, dễ trồng, dễ sống, có sức sống mạnh ngay cả ở những vùng đất tưởng chừng chẳng có loại rau nào sống nổi. Chắt chiu từ tinh túy của đất, rau sam có thể phát triển trên cả những vùng đất khô cằn nhất.

Rau sam có tác dụng gì?

Rau sam chứa nhiều thành phần dưỡng chất thiết yếu nên tác dụng mà nó mang lại vô cùng hữu ích và tuyệt vời đối với sức khỏe. Giúp kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc, chủ trị chữa nhiễm giun sán, mẩn ngứa, ăn không tiêu, đầy bụng, các bệnh ngoài da,…

Rau sam giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể vào mùa hè là mùa nắng nóng, việc dùng nước rau sam tươi thay thế nước lọc hàng ngày là rất tốt, hoặc có thể dùng thảo dược ép nước uống.

Rau sam còn giúp diệt khuẩn, kháng viêm trong thành phần dưỡng chất rau sam có tác dụng diệt khuẩn mạnh. Dùng rau thảo dược rửa sạch và giã nát với vài hạt muối lọc lấy nước uống hàng ngày hoặc kết hợp ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày.

Công dụng khác của rau sam trị mụn nhờ tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan mà rau sam giúp trị mụn hiệu quả. Sử dụng 1 nắm thảo dược đem rửa sạch để đảm bảo loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất. Để đến khi ráo đem đi giã nát và đắp lên vùng da có mụn. Sử dụng đều đặn bạn sẽ thấy các vết mụn hết viêm, mụn mủ, mụn bọc hết sưng đau, từ từ giảm hẳn.

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com

Bình luận