Nên tập yoga khi nào

35

Yoga là môn thể thao được rất nhiều người thích, bởi nó có những động tác nhẹ nhàng, có tác dụng giải tỏa căng thẳng và stress trong cuộc sống, giúp dáng đẹp thon thả và giữ dáng, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu khắp cơ thể. Tuy nhiên, luôn có một câu hỏi về thời gian khi tập là tốt nhất ? 

Nên tập yoga khi nào

Bạn đang hoang mang không biết tập yoga vào buổi sáng hay buổi tối thì tốt hơn. Nói một cách đơn giản nhất, thời gian tốt nhất để tập yoga là thời gian phù hợp nhất với bạn. Vì tất cả các lợi ích của yoga là thực hành nhất quán theo thời gian, bạn cần phải tìm ra thói quen 1 khoảng thời gian phù hợp với lối sống của mình và phù hợp với lịch trình của bạn. Điều này có thể thay đổi theo thời gian khi cuộc sống của bạn thay đổi. Nếu bạn muốn lịch trình của mình bám sát, bạn cần phải tuân theo lịch trình của mình. Đừng nên hoang mang về ý kiến ​​của ai khác khi nói thời điểm “tốt nhất” để tập yoga. Không ai khác ở trong cơ thể bạn hoặc cuộc sống của bạn. =>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Nếu bạn muốn tập yoga như một phương tiện để nâng cao con người tinh thần của mình, thì thời gian mặt trời mọc hoặc mặt trời lặn sẽ phù hợp.

Buổi trưa không được khuyến khích vì đây là giờ ăn và cơ thể bạn cần có khoảng trống ít nhất 4 đến 6 giờ sau khi ăn để tập yoga để thức ăn được tiêu hóa hết và tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể đổ mồ hôi nhiều hơn vào buổi trưa do nắng nóng, điều này có thể làm cơ thể bạn mất nước.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập yoga? Thời gian tốt nhất để tập yoga theo nhiều giáo viên yoga truyền thống là vào sáng sớm khoảng 5 giờ sáng, nhưng trên thực tế, bạn nên chọn một thời điểm mà bạn biết sẽ cho phép bạn tiếp tục luyện tập và giúp bạn đạt được mục tiêu tốt hơn.

Lưu ý mức năng lượng của bạn, lý do tập luyện, các yếu tố ảnh hưởng khi bạn rảnh rỗi. Định hình thực hành của bạn xung quanh điều đó. Điều này đảm bảo thực hành phù hợp với bạn để bạn có thể đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Ngoài thực tế cuộc sống của chúng ta, có những điều khôn ngoan xung quanh yoga truyền thống có thể thay đổi khi bạn chọn tập luyện. Các bậc thầy yoga đã chia sẻ những lời dạy về thời gian trong ngày, các mùa trong năm, và thậm chí cả những tư thế để thực hiện vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Tập yoga vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn?

  • Cả hai thời điểm trong ngày đều có lợi nếu bạn kiên trì thực hiện. 
  • Thông thường, thực hành buổi sáng có thể tiếp thêm sinh lực, trong khi buổi tối thực hành thư giãn.
    =>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe
  • Điều đó nói rằng, luôn luôn có ngoại lệ. Tôi đã tập yoga phục hồi vào buổi sáng sau khi thức dậy mệt mỏi hoặc ốm.
  • Tốt hơn là bạn nên tập yoga vào một thời điểm trong ngày phù hợp với bạn. Giảm bớt thời gian tập luyện khi bạn muốn ở một nơi khác sẽ khiến bạn khó gắn bó lâu dài với yoga hơn
  • Vật cách để đạt được lợi ích trong tập yoga là gắn bó với chung và thường xuyên. Tập yoga buổi sáng hay buổi tối. Hãy chọn theo thời gian yêu thích của bạn nhé!
    =>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Bình luận