Ngồi thiền chữa bệnh suy thận có phải là sự thật hay không?

62

Ngồi thiền chữa bệnh suy thận có phải là sự thật hay không sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây cho bạn tham khảo một cách rõ ràng nhất. Hãy cùng theo dõi để xem xem thiền có giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh tốt hơn làm cuộc sống bạn hạnh phúc không nhé.

Chính ý nghĩa của cụm từ suy thận làm người bệnh cột chặt với tư tưởng và tâm lý rằng mình đang mắc phải căn bệnh không thể chữa khỏi. Điều này thực sự là tai hại, góp phần lớn trong việc tước đi một cơ hội sống của người bệnh. Vậy ngoài việc điều trị bằng thuốc thì ngồi thiền chữa bệnh suy thận có được không và vì sao? Tất cả sẽ được lý giải trong bài viết dưới đây, bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến bệnh suy thận

Không nói đến những nguyên nhân bên trong cơ thể khiến bạn mắc bệnh suy thận. Thì bệnh suy thận còn có thêm những nguyên nhân khác tác động như sau:

Do bạn sinh hoạt tình dục quá mức trong một giai đoạn sẽ khiến cơ thể thất thoát đi nhiều dương khí. Thận chủ yếu về sinh dục, do vậy khi bạn quan hệ thái quá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận. Đây là lý do khiến cho các Vua chúa của những triều đại phong kiến Việt Nam chỉ đạt được 42 tuổi, cho dù họ có mọi thứ rất đủ đầy.

Do bạn bị ám ảnh những sai lầm trong quá khứ, nên đời sống của bạn luôn âu lo, sợ hãi và bất an. Trong đông y, thận cũng chủ yếu về thần, vậy nên người sống trong tâm trạng bất an, sợ sệt,… lâu ngày sẽ dễ dẫn đến suy giảm chức năng thận.

Do những tác dụng phụ của các loại thuốc tây y khi điều trị những chứng bệnh khác nhau. Mặc khác vì lạm dụng rượu bia, không kiểm soát để cơ thể suy nhược, lao lực lâu ngày,…cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thận của bạn.

thiền chữa bệnh suy thận

Những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến bệnh suy thận

Ngồi thiền chữa bệnh suy thận có được không?

Trong các cơ quan nội tạng của cơ thể thì thận chủ yếu nạp về khí (năng lượng) và cũng là gốc của lục phủ ngũ tạng, là cái gốc sức khỏe con người. Cho nên một khi bạn để suy thận thì sẽ dẫn đến suy yếu các cơ quan khác như ảnh hưởng tim mạch, suy gan, thiếu hồng cầu, tăng huyết áp,… là điều không thể tránh khỏi. Vì thế nói khẳng định suy thận là căn bệnh khó chữa nhất trong các loại bệnh nan y. Cho đến ngày hôm nay thì với tây y hay đông y hay những phương pháp dân gian, cổ truyền đều có thể chào thua.

Thận nạp khí, nên chỉ khi bạn biết cách nạp năng lượng sống cho thận thì đó là cơ sở giúp phục hồi chức năng thận. Từ đó giúp bạn chữa khỏi bệnh suy thận, đặc biệt là suy thận mãn tính. Cũng chính vì thế môn học thiền là ứng dụng năng lượng chữa bệnh suy thận đã trở nên rất hữu ích với mọi người.

Nếu bạn đã biết ngồi thiền chữa bệnh thận được thì điều bạn quan tâm tiếp theo là nên thực hiện chúng như thế nào phải không. Đừng lo lắng vì phần tiếp sau đây sẽ hướng dẫn bạn đi đến con đường cải thiện sức khỏe của thận nhé.

thiền chữa bệnh suy thận

Ngồi thiền chữa bệnh suy thận có được không?

Nguyên lý ngồi thiền chữa bệnh suy thận

1. Cho thận được nghỉ ngơi

Thận có chức năng là lọc máu, trung bình cơ thể có khoảng 5 lít máu và trong vòng một ngày một đêm toàn bộ lượng máu này sẽ đi qua thận khoảng 200 lần. Bạn cũng có thể hiểu là trong một ngày thận phải lọc khoảng 1000 lít máu. Nếu bạn đưa thêm 3 lít nước mỗi ngày vào cơ thể qua đường ăn uống thì thận phải lọc thêm 600 lít, tổng là khoảng 1600 lít. Như vậy, sau một ngày làm việc vất vả thận của bạn cần được nghỉ ngơi.

Sẽ có phương pháp cho bạn luyện tập giúp tim mạch, huyết áp ổn định mà không dùng thuốc. Sẽ có những phương pháp ăn uống đúng cách giúp cơ thể bạn điều tiết công việc của thận mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Và một điều thiết yếu là bạn phải sử dụng thực phẩm sạch để thận không tiếp tục nhiễm độc, tránh xa những thứ có hóa chất giúp thận nghỉ ngơi tốt hơn.

thiền chữa bệnh suy thận

Phương pháp chữa bệnh suy thận

2. Phương pháp chính chữa bệnh suy thận

Như đã nói thiền chữa bệnh suy thận vì chúng cho bạn nguồn năng lượng mới, mạnh mẽ nạp vào thận. Từ đó sẽ tác động đến từng tế bào và làm hồi sinh, chuyển hóa và phục hồi chức năng thận nhanh chóng. Cụ thể như sau:

  • Thêm bài tập “ Dẫn hỏa quy nguyên”. Đây là bài tập đưa dương khí quay về thận, phương pháp bổ trợ tốt nay có trong bộ pháp Dịch Cân Kinh.
  • Áp dụng cách thở đúng để tăng cường nội lực hoặc bạn có thể nhờ thầy chữa những người học cao đặt tay vào huyệt mệnh môn, thận du, trường cường, dũng tuyền để tăng cường dương khí cho thận.
  • Đi bộ đúng cách và biết cách kết hợp với phương pháp giáng khí sẽ giúp bạn cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết cũng rất tốt.

Giờ thì bạn đã biết ngồi thiền chữa bệnh suy thận là sự thật hay không rồi phải không nào. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng bệnh tốt hơn bằng một phương pháp mới nhưng chẳng lạ là ngồi thiền này nhé.

Bình luận