Nhựa nguyên sinh tiếng anh là gì ? Mục đích của việc tái chế nhựa là gì?

407

Hồi còn nhỏ tôi rất đam mê về các vấn đề về bảo vệ môi trường, phải nói ước mơ của tôi là có thể làm người dọn rác để bảo vệ môi trường. Khi học các môn liên quan đến môn trường như sinh học, địa lý, lịch sử,…. tôi đều tìm hiểu kỹ về nó, và tôi luôn nghĩ rằng chẳng cần học các môn không liên quan đến ước mơ của tôi như toán, anh,… Vào một hôm, như mọi ngày vào môn anh tôi thường lấy sách báo về môi trường để đọc thì cô dạy môn tiếng anh đã gọi tôi trả lời câu hỏi, cô thừa biết rằng tôi có ước mơ bảo vệ môi trường nên đã hỏi tôi về nhựa nguyên sinh tiếng anh là gì và công dụng của nó. Lúc đó tôi chợt nhận ra bấy lâu nay tôi quá dựa dẫm và kiến thức xã hội nhiều quá, đến một nguyên liệu bảo vệ môi trường về học thuật mà tôi chả biết gì. Tôi chỉ biết cấm cúi và nghe cô giảng về nhựa nguyên sinh. Qua bài học trên tôi muốn gửi đến các bạn rằng, tất cả các môn học đều liên quan với nhau, và đều ảnh hưởng đến ước mơ tương lai của mình và cũng như câu chuyện trên sẽ giúp các bạn nhớ hơn về nghĩa tiếng anh của nhựa nguyên sinh.

Nhựa nguyên sinh tiếng anh là gì

Nhựa nguyên sinh tiếng anh là primary plastic.

nhua nguyen sinh tieng anh la gi

Phân biệt hạt nhựa nguyên sinh và nhựa tái sinh

Hạt nhựa nguyên sinh

Ưu điểm là rất mềm dẻo, linh hoạt, chịu được áp lực và không bị xoắn khi chịu các tác động vật lý. Vì vậy, sản phẩm cuối cùng được tạo ra có tính thẩm mỹ cao, và bề mặt luôn trong và mịn. 

Hạt nhựa nguyên sinh là hạt nhựa thô thu được từ nguyên liệu dầu chưa sử dụng. Vì vậy độ tinh khiết của nguyên liệu này rất cao. Các sản phẩm cao cấp, chất lượng như hộp đựng dược phẩm hay thiết bị y tế … đều được sản xuất từ nó

Hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa tái sinh được làm từ nhựa thu gom, phân loại và tái chế theo quy trình nghiêm ngặt nhất. Sau đó chúng được nghiền, làm sạch, nấu chảy và đưa đến nhà máy để nén thành các hạt nhựa với nhiều kích thước và màu sắc. 

Tuy nhiên, chất lượng các sản phẩm làm từ hạt nhựa tái sinh theo lô ngày càng giảm sút. Bao bì tái chế được sử dụng đặc biệt như một tiện ích bổ sung, không phải hai lần cho cùng một mục đích.

Hạt Nhựa nguyên sinh dùng để làm gì?

Hạt nhựa nguyên sinh được sử dụng cho các sản phẩm chất lượng cao, hàng tiêu dùng đạt tiêu chuẩn an toàn cao như thiết bị y tế, dược phẩm, thực phẩm, vỏ máy bay … Các loại vật dụng thông dụng khác như ghế nhựa, khuôn nhựa được làm chủ yếu từ nhựa tái sinh.

Mục đích của việc tái chế nhựa là gì?

Tại sao chúng ta lại có nhựa tổng hợp mới để tái chế? Nhìn chung, tái chế nhựa nhằm giảm nhu cầu sử dụng nhựa nguyên sinh. Từ đó, nhu cầu về vật liệu tự nhiên cũng giảm đi rất nhiều. Điều này giúp hạn chế việc phá hoại tài nguyên và hạn chế khai thác trong thiên nhiên..

Ngoài ra nó còn thay thế nó nhiều nguyên liệu khác để sản xuất sản phẩm, nhằm han chế rác thải và giảm lượng rác phân hủy trong môi người.

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận