Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

sinh lý phụ nữ mang thai
Sức khỏe

Sinh lý phụ nữ mang thai liên quan đến việc đi máy bay

Sinh lý phụ nữ mang thai khi đi máy bay là điều mà các mẹ cần biết. Theo các nghiên cứu mẹ bầu đi máy bay không làm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên việc di chuyển bằng máy bay không khuyến khích với phụ nữ mang thai vì có thể có nguy cơ về bệnh lý nội khoa.

Mẹ bầu đi máy bay có làm ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Đây hẳn là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ mang thai đúng không nào. Mang thai khi đi máy bay được cho đa số an toàn cho mẹ và thai nhi với phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc di chuyển bằng máy bay lại không được khuyến khích cho mẹ có nguy cơ về các bệnh lý khoa sản. Chính vì thế, việc tìm hiểu sinh lý phụ nữ mang thai trước khi đi máy bay là điều vô cùng thiết yếu. Bên cạnh đó, chúng ta hãy cùng tham khảo một số quy định bà bầu đi máy bay Bamboo đẻ có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé!

sinh lý phụ nữ mang thai
Sinh lý phụ nữ mang thai có mối liên hệ gì đối với mẹ bầu muốn di chuyển bằng máy bay

Sinh lý phụ nữ mang thai liên quan như thế nào đến việc đi máy bay ở mẹ bầu

Mang thai gây ra những thay đổi sinh lý ở tất cả các hệ cơ quan của mẹ, hầu hết trở lại bình thường sau khi sinh. Nói chung, những thay đổi này rõ ràng hơn ở các trường hợp đa thai hơn là các trường hợp đơn thai. Các thay đổi về sinh lý như: hệ thống nội tiết tố, thay đổi về thể chất,… 

Khi đi máy bay, điều kiện môi trường sẽ thay đổi cùng với những thay đổi sinh lý khi mang thai khiến nhịp tim tăng, huyết áp tăng, thông khí giảm đáng kể. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các chuyên gia, nhịp thở của phụ nữ mang thai tăng lên trong thời gian ngắn khi cất cánh và hạ cánh, nhưng không thay đổi trong thời gian còn lại của chuyến bay. Nhịp tim trung bình của thai nhi trong suốt chuyến bay nằm trong giới hạn bình thường.

Ngồi một chỗ trong thời gian dài và vài giờ với độ ẩm thấp trong cabin cũng có thể dẫn đến các nguy cơ như phù nề chi dưới và huyết khối tĩnh mạch. Mặc dù còn thiếu bằng chứng y tế về vấn đề này, nhưng chúng ta nên ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy ra cho phụ nữ mang thai bằng các phương pháp sau: sử dụng tất y tế, tránh mặc quần áo bó sát, tập thể dục chân thường xuyên và thỉnh thoảng đi lại trong buồng để giữ đủ nước. Nó rõ ràng hơn so với các trường hợp mang thai một con.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay cần lưu ý những gì?

sinh lý phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai đi máy bay cần lưu ý những gì?

Hầu hết phụ nữ mang thai đều có thể đi máy bay trong giai đoạn này. Nhưng đối với những người bị các biến chứng liên quan đến sinh lý phụ nữ mang thai như tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp, nhau bong non thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên đi máy bay. Ngoài ra, phụ nữ sinh non, sảy thai cũng không nên đi.

Phụ nữ sắp sinh không nên đi máy bay. Thời điểm an toàn nhất để bà bầu đi máy bay là vào khoảng tam cá nguyệt thứ 2 (14-27 tuần). Nếu bạn đang ở những tháng cuối của thai kỳ, một số hãng có thể từ chối vận chuyển.

Đối với phụ nữ mang thai, thời gian bay cũng cần lưu ý, vì có thể xảy ra trường hợp khẩn cấp ở khoa sinh. Đặc biệt là khi ở giai đoạn 3 tháng cuối của thai kỳ.

Một số quy định phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo

sinh lý phụ nữ mang thai
Một số quy định khi phụ nữ mang thai đi máy bay của hãng Bamboo

Một số quy định đối với phụ nữ mang thai của hãng hàng không Bamboo. Sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc bà bầu đi máy bay bamboo cần giấy tờ gì và có những lưu ý gì nhé!

Đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Hành khách mang thai vui lòng thông báo cho đại lý Hãng hàng không Bamboo Việt khi mua vé, làm thủ tục. Ngoài ra, hành khách phải ký tên vào giấy miễn trừ trách nhiệm phát sinh trong quá trình làm thủ tục tại sân bay.

Thời gian để mẹ bầu có thể di chuyển cụ thể như sau

Tại Việt Nam, các hãng hàng không nói chung và Bamboo air cũng có những quy định cụ thể về vận chuyển hành khách mang thai như sau:

  • Dưới 32 tuần: Thực hiện như hành khách bình thường.
  • 32 đến 36 tuần: Phải có giấy khám sức khỏe trước khi bay.
  • Trên 36 tuần Dự kiến ​​sinh trong vòng 7 ngày/7 ngày sau khi sinh Sản phụ: Không được vận chuyển vì lý do sức khỏe và an toàn.

Các giấy tờ cần thiết khi phụ nữ mang thai đi máy bay

Các giấy tờ cần thiết cho các chuyến bay nội địa

Xác nhận số tuần của thai kỳ. Và giấy chứng nhận chứng minh sức khỏe của hành khách đủ để lên chuyến bay. Thích hợp cho phụ nữ mang thai dưới 28 tuần. Ngoài những giấy tờ cần thiết khi nhận phòng. Cần cung cấp thêm: sổ khám thai, phiếu siêu âm B… để chứng minh số tuần tuổi của thai nhi.

Các giấy tờ tùy thân cần thiết cho chuyến bay quốc tế

Nếu hành khách đi chuyến bay quốc tế. Vui lòng mang theo bệnh án tiếng Anh của bạn. Có xác nhận của văn phòng công chứng đủ tư cách pháp nhân để thực hiện các thủ tục cần thiết. Hành khách đang mang thai phải mang theo đầy đủ các loại giấy chứng nhận, giấy chứng nhận sức khỏe.

Một số chia sẻ về sinh lý phụ nữ mang thai liên quan đến việc di chuyển bằng máy bay mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây mẹ bầu có những lưu ý khi có ý định di chuyển bằng máy bay nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *