Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

thuốc lào có cầm máu không
Sức khỏe

Thuốc lào có cầm máu không? Những cách cầm máu hiệu quả

Thuốc lào có cầm máu không? Những cách cầm máu hiệu quả mà bạn nên biết khi bị đứt tay hay bị vết thương hở để có thể kịp thời ngăn chặn. Vậy thì cách cầm máu đó là gì và thực hiện như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất.

Có nhiều người truyền tai nhau rằng thuốc lào có cầm máu không? Vậy thì câu trả lời cho câu hỏi này như thế nào là chính xác nhất. Việc chủ động cầm máu là điều rất cần thiết. Vậy thì cách cầm máu bằng thuốc lào như thế nào? Cách cầm máu bằng đường, cầm máu bằng muối hoặc cầm máu bằng lá cây như thế nào hiệu quả nhất. Bài viết bên dưới đây về cách cầm máu sẽ giúp bạn nhé!

thuốc lào có cầm máu không
Cách sơ cứu nhanh chóng khi bị đứt tay

Cách xử lý khi bị đứt tay

Đối với chảy máu vết thương, thường là chảy máu mao mạch, trước tiên hãy rửa sạch vết thương bằng nước hoặc xà phòng diệt khuẩn. Điều này rất quan trọng nếu người bị thương đang làm việc trong điều kiện vệ sinh kém. Nó giúp loại bỏ vi khuẩn và vi trùng xung quanh vết thương, vốn cần phải vệ sinh nhiều xung quanh vết thương.

Sau đó, chỉ cần băng vết thương bằng bông và gạc, máu sẽ tự động bịt kín vết thương. Một điều cần lưu ý là không được thổi vào vết thương hở, vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải lau khô vết thương trước khi dán băng.

Đối với những vết thương nhỏ, tốt nhất bạn nên để hở và tiếp xúc với không khí. Tuy nhiên, nếu vết thương dễ bị nhiễm bẩn và cọ xát với quần áo, có thể cần phải băng lại.

Thuốc lào có cầm máu không?

thuốc lào có cầm máu không
Thuốc lào có cầm máu không?

Hiện tại vẫn chưa có chứng minh việc thuốc lào có thể cầm máu được. 

Đối với vết thương hở, vết thương cắt sâu, vết thương lâu ngày chảy máu… bạn hãy chườm liên tục vào vết thương trong ba phút để cầm máu. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy, hãy băng vết thương bằng một miếng vải sạch, nhưng nới lỏng băng sau mỗi 30 phút để tránh cung cấp đủ máu.

Không bao giờ bôi bất kỳ vật lạ nào (mạng nhện, thuốc lá, lá cây …) lên vết thương, vì nó sẽ làm vết thương thương nhiễm khuẩn và mang vi khuẩn vào cơ thể. Không bôi cồn 900 hoặc cồn i ốt (Betadine, Povidine) trực tiếp lên vết thương, vì nó sẽ làm tổn thương mô. Những loại dung dịch này chỉ có thể khử trùng trên bề mặt da.

Một số cách cầm máu khoa học mà bạn nên biết

Cách cầm máu bằng bột cà phê

thuốc lào có cầm máu không
Cách cầm máu bằng bột cà phê

Thông thường, khi có chỗ chảy máu trên cơ thể, người ta thường dùng vải buộc lại hoặc rửa dưới vòi nước. Đây là trường hợp chảy máu nhẹ mà bạn biết, đôi khi, một số trường hợp khẩn cấp bạn phải thực hiện các biện pháp y tế ngay lập tức để cầm máu, nếu không bạn có thể thất vọng. Hậu quả đáng tiếc.

Bôi trực tiếp bột cà phê lên vết thương để cầm máu. Bột cà phê có tác dụng làm se da và giúp cầm máu nhanh hơn. Đây là một trong những kỹ thuật đơn giản nhất bạn có thể sử dụng để cầm máu.

Cách cầm máu bằng kem đánh răng

Ngoài tác dụng làm sạch răng, tác dụng của kem đánh răng còn có thể làm mờ các vết xước nhỏ và nhiều bí quyết “thần thánh” khác. Khi chẳng may bị chảy máu do chấn thương, bạn hãy nhanh chóng bôi một ít kem đánh răng lên vết thương, nó sẽ tụ lại, cầm máu, giúp vết thương nhanh lành.

Chất keo và bọt trong kem đánh răng sẽ bao phủ vết thương và giúp vết thương không tiếp xúc trực tiếp với không khí và vi khuẩn. Do đó, vết thương sẽ nhanh chóng cầm máu. Hơn nữa, kem đánh răng không cay như vòi hay lá trầu không, có tác dụng làm dịu vết thương.

Dùng muối để cầm máu

Mọi người sẽ nghĩ rằng dùng muối để cầm máu là một phương pháp điều trị cực kỳ đau đớn. Nhưng muối có thể giúp cầm máu, làm khô vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng rất hiệu quả. Muối hút máu và làm khô máu, đồng thời ngăn ngừa nhiễm trùng.

Công việc của bạn rất đơn giản, rắc một chút muối lên vết chảy máu và đợi máu ngừng chảy hiệu quả, đặc biệt vì phương pháp này cũng là một chất khử trùng vết thương hiệu quả.

Cầm máu bằng cây nhọ nồi

Là loại cây quen thuộc với người dân quê, có thể bắt gặp ở khắp các bờ sông, bờ ruộng. Người ta gọi là cỏ nhọ nồi vì khi vò nát, nước chảy ra đen như mực. Nhọ được biết đến với nhiều tác dụng chữa bệnh, trong đó có tác dụng cầm máu hiệu quả.

Y học khẳng định thành phần hóa học trong cây nhọ nồi có chứa một lượng nhỏ tinh dầu, tanin, chất đắng, caroten và một ancaloit có tên là ecliptin. Có tài liệu cho rằng lacton cỏ dại là một loại lacton curcumin trong cỏ, có thể tách lacton cỏ dại demethyl và hydrazit flavone. Dillaria, giống như vitamin K, có tác dụng chống viêm của dicoumarin, có thể ngăn ngừa chảy máu tử cung ở động vật thí nghiệm. Nó không gây ra huyết áp cao, không làm giãn mạch máu và không độc hại.

Trên đây là một số thông tin về thuốc lào có cầm máu không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã có thêm những thông và kiến thức về cách cầm máu dành cho bản thân mình và người thân. Việc cầm máu bằng những biện pháp chưa được chứng minh sẽ mang lại nhiều hậu quả khó lường đối với cơ thể của chúng ta đấy!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *