Máy chạy bộ Trà Vinh

Trang chia sẻ các lỗi thường gặp trên máy chạy bộ tại Trà Vinh

Trẻ bị rụng tóc có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em
Làm đẹp

Trẻ bị rụng tóc có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em

Hiện nay vấn đề rụng tóc không phải là vấn đề giữa những người trưởng thành mà trẻ bị rụng tóc cũng là một vấn đề nhức nhối trong các bậc làm cha mẹ. Một số trẻ sơ sinh bị rụng tóc mà không biết rõ nguyên nhân là từ đâu làm các bậc cha mẹ hết sức lo lắng.

Một số trẻ rụng tóc sau gáy nên các bậc phụ huynh cần tìm hiểu nguyên nhân từ đâu và cần đi đến gặp các bác sĩ khoa nhi để được tư vấn và điều trị kịp thời. Bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi rất được các bậc cha mẹ quan tâm đó là trẻ sơ sinh bị rụng tóc có sao không.

Tại sao trẻ bị rụng tóc? Một số nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Trẻ bị rụng tóc có nguy hiểm không? Nguyên nhân gây rụng tóc ở trẻ em

Xã hội hiện nay, không chỉ người trưởng thành mới bị rụng tóc thì trẻ bị rụng tóc cũng là một vấn đề nhức nhối. Rụng tóc ở trẻ em có thể có các mô hình khác với rụng tóc ở người lớn. Ở trẻ em, các nguyên nhân phổ biến bao gồm nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, viêm nang lông và rụng tóc do lực kéo. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở trẻ em là nấm ngoài da đầu, đây là một bệnh nhiễm nấm có thể điều trị được. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ không nên chủ quan khi trẻ sơ sinh bị rụng tóc mà cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân để có thể khắc phục tình trạng này sớm cho trẻ.

Một số nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc

Như đã kể trên, có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc cũng như một số trẻ rụng tóc sau gáy. Tuy nhiên cần làm rõ ra nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị rụng tóc để có các phương pháp điều trị đối với trẻ tốt hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc mà các bậc cha mẹ có thể tham khảo.

  • Nấm ngoài da đầu

Nấm da tay chân là một bệnh nấm da phổ biến và dễ lây lan. Nó gây ra phát ban hình vòng đỏ. Khi nấm ngoài da đầu ảnh hưởng đến da đầu, nó được gọi là bệnh nấm da đầu. Lúc này trên da đầu có thể xuất hiện các nốt đỏ, loang lổ hoặc ngứa. Ngoài ra, người lớn sẽ nhận thấy trẻ bắt đầu gãi hoặc chà xát da đầu.

Hành vi gãi và tổn thương da đầu do nhiễm trùng sẽ từ từ gây ra rụng tóc. Một số trẻ cũng có thể nhổ tóc để giảm các triệu chứng ngứa. Loại rụng tóc này thường chỉ xảy ra ở một hoặc hai vị trí: thường là những vùng da bị ngứa và kích ứng. Về cách điều trị, bác sĩ sẽ chỉ định bôi thuốc mỡ chống nấm cho da đầu. Khi bệnh nấm da đầu được chữa khỏi, tóc sẽ bắt đầu mọc trở lại.

  • Kéo tóc

Trẻ em giật tóc có thể làm hỏng các nang tóc và gây rụng tóc. Một số em nhổ tóc vì lo lắng. Các bác sĩ gọi tình trạng này là xoăn cứng. Đối với kiểu rụng tóc này, khi trẻ ngừng nhổ tóc thì tóc sẽ mọc lại. Nhổ tóc là một loại rối loạn lo âu hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế, vì vậy nguyên nhân gốc rễ của nó phải được điều trị. Đứa trẻ có thể dùng thuốc, tư vấn tâm lý để phục hồi lại vấn đề tâm lý của mình tránh tình trạng bệnh càng ngày càng nặng thêm.

  • Rụng tóc từng mảng

Rụng tóc từng mảng là một loại rụng tóc do hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các nang tóc, đôi khi dẫn đến hói đầu toàn bộ hoặc tóc mỏng. Một số trẻ em cũng bị rụng lông mày và lông mi. Nhiều trẻ bị rụng tóc từng mảng sẽ bị rụng tóc từng cơn, hoặc trong thời gian này, tóc sẽ rụng đi rồi lại mọc trở lại. Nghiên cứu đã xác định một số dạng phụ của bệnh này và kiểu rụng tóc khác nhau ở mỗi người.

Trẻ sơ sinh bị rụng tóc có sao không

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bậc phụ huynh đặt ra khi trẻ bị rụng tóc. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi trẻ sơ sinh bị rụng tóc có sao không thì điều trước hết là các bậc phụ huynh cần tìm hiể rõ nguyên nhân làm cho trẻ sơ sinh bị rụng tóc và từ đó để các bác sĩ chuyên gia có thể điều trị kịp thời.

Nếu như trẻ bị rụng tóc do vi khuẩn, nấm thì có thể dùng thuốc bôi tương ứng mà có sự hướng dẫn từ các bác sĩ có tay nghề.

Nếu là rụng tóc do lực kéo, các bậc cha mẹ cần chăm sóc tóc và da đầu cẩn thận trước khi tóc mọc ra. Cần lưu ý rằng tóc của trẻ mỏng manh, tốt nhất nên để kiểu tóc tự nhiên cho trẻ. Không thắt bím tóc quá chặt và chải đầu. Thời gian cũng nên nhẹ nhàng.

Nếu là rụng tóc từng mảng, bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc để kích thích mọc tóc của trẻ, hoặc giới thiệu bé đến bác sĩ da liễu để khám thêm.

Do đó, khi trẻ có dấu hiệu bị rụng tóc, bất kể lý do là gì, một khi trẻ có nhiều triệu chứng hơn bình thường, bạn phải đi khám bác sĩ sức khỏe kịp thời. Ngoài ra, đối với những trẻ bị chấn thương hoặc bỏng da đầu, cũng như trẻ bị rụng tóc từng mảng hoặc rụng tóc từng mảng rõ ràng, cha mẹ cần tìm các chuyên gia để hỗ trợ thêm có thể là các vấn đề tâm lý của trẻ. Rụng tóc ở trẻ không phải là hiếm và hầu hết đều có thể chữa trị được tuy nhiên các bậc cha mẹ không nên chủ quan mà khi trẻ có dấu hiệu cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *