Tui dài khoảng gần gang tay

525

“Tui dài khoảng gần gang tay” câu đố vui này mới đọc quá khiến tôi phải suy nghĩ. Phải nói từ ngữ Việt Nam không chỉ đa dạng mà còn khiến nhiều người suy nghĩ nhiều nghĩ đen và cả nghĩa bóng nữa. Vậy bạn đã biết đáp án chưa? 

Tui dài khoảng gần gang tay

“Tui dài khoảng gần gang tay”

Tui là cái gì? Tui dài khoảng gần gang tay, được trang điểm bởi một túm lông ở đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường nóng, ẩm ướt với các thớ thịt. Khi hoạt động, tôi được đẩy tới đẩy lui nhịp nhàng, tạo ra rất nhiều bọt trắng. Khi xong việc, tôi thường để lại một lớp bọt trắng. Thường một ngày tôi hoạt động 1-3 lần, nhưng, tiếc thay, có khi tôi không được dùng tới. Đọc qua hết đoạn này bạn cảm thấy thế nào haha, đã đoán ra được câu trả lời chưa?

> Đáp án: Bàn chải đánh răng

Tui dài khoảng gần gang tay

Các câu đố vui hại não

Tán gẫu với bạn bè với những câu đố hại não này sẽ khiến bạn và những người bạn có một phiền cười no đấy.

 1. Trên lông dưới lông, tối lồng làm một. Là cái gì?

>> Đôi mắt.

 

 1. Xe điện chạy với vận tốc 50km/h, gió thổi theo hướng ngược lại với vận tốc 40m/s. Thế khói sẽ bay với vận tốc bao nhiêu?

>> Xe điện không có khói.

 

 1. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp một con đười ươi rất hung dữ. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

>> Nó lấy hai con dao đâm vào ngực nó (nó hay làm thế khi tức giận).

 

 1. Một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này? (Không được bớt hàng ra khỏi xe).

>> Bác tài xuống xe đi bộ qua cầu (Đề bài chỉ yêu cầu bác tài qua cầu chứ không yêu cầu tìm cách cho xe qua cầu).

 

 1. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

>> Que diêm trước nhất mới thắp được mấy cái khác.

 

 1. Có một con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái hai vòng rồi quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

>> Chỉ xuống đất

 

 1. Miệng rộng nhưng không nói một lời. Là cái gì?

>> Con sông.

 

 1. Cái gì luôn ở phía trước bạn mà bạn không bao giờ thấy?

>> Tương lai.

 

 1. Lịch nào dài nhất?

>> Lịch sử.

 

 1. Đường nào dài nhất?

>> Đường đời.

 

 1. Cái gì người bán biết, người mua biết những người xài không hề biết?

> Quan tài.

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận