Vi phạm giao thông tiếng Anh là gì? Các vi phạm giao thông phổ biến

874

Hằng ngày, trong quá trình  điều khiển các phương tiện giao thông, chúng ta khó nào tránh khỏi những lỗi sai trong tham gia giao thông, dẫn đến việc vi phạm giao thông.

Có thể nói, đây là vấn đề xảy ra hằng ngày hằng giờ ở mọi nơi trên thế giới. Nhưng tùy vào mức độ vi phạm, có thể có nhiều hình thức xử phạt khác nhau. Nhưng nhìn chung, việc phạm lỗi giao thông là những hành vi bắt nguồn từ sự thiếu tập trung, cẩn trọng trong quá trình tham gia điều khiển giao thông. Do đó, hành vi này cũng có thể ảnh hưởng đến bản thân, thậm chí nếu lớn hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì trên thế giới, hàng trăm vụ tai nạn đều bắt nguồn từ việc người vi phạm giao thông gây ra, để tránh những tổn thất hay mất mác, chúng ta mỗi người cần có ý thức trong việc chấp hành tốt luật lệ giao thông trên đường khi điều khiển baats kì phương tiện nào. Đó là trách nhiệm cũng như nhận thức của mỗi người. Vậy vi phạm giao thông tiếng Anh nghĩa là gì ? hay làm thế nào để tham gia an toàn, ý thức, và văn minh

=> Xem thêm chủ đề giáo dục

Định nghĩa về vi phạm giao thông 

vi pham giao thong tieng anh la gi

Mỗi năm, cảnh sát cấp hàng nghìn biên bản xử phạt vi phạm giao thông. Các hành vi vi phạm luật giao thông có thể bao gồm từ việc không thắt dây an toàn cho đến việc phóng xe. Các vi phạm giao thông và di chuyển không giống như các cáo buộc hình sự uy nhiên, họ vẫn có thể bị phạt nghiêm trọng và thay đổi cuộc sống, chẳng hạn như đình chỉ bằng lái xe và ngồi tù.

=> Xem thêm thông tin tại đây

Vi phạm giao thông xảy ra khi người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm về quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, được hiểu là hành vi của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ đã không thực hiện, thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định pháp luật giao thông đường bộ trong việc điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Vi phạm giao thông tiếng Anh là gì ?

Vi phạm giao thông trong tiếng Anh nghĩa là Traffic Violation 

Ex:

In the end all charges, save the traffic violation, were dropped.

=>       Cuối cùng, tất cả các khoản phí, lưu vi phạm giao thông , đã bị loại bỏ.

=> Thông tin thêm tại đây

Similarly, he provided a fake name when he was stopped for a traffic violation in 1979 and avoided detainment.

=>        Tương tự, anh ta cung cấp một cái tên giả khi anh ta bị dừng lại vì vi phạm giao                 

            thông vào năm 1979 và tránh bị giam giữ.

Các vi phạm giao thông phổ biến nhất hiện nay

  • Chạy quá tốc độ (bắn tốc độ)

Chạy quá tốc độ là quy tắc số một trên đường bị vi phạm nhiều nhất. Chạy quá tốc độ có thể ám chỉ việc vượt quá giới hạn tốc độ quy định cũng như lái xe quá nhanh so với điều kiện. Chạy quá tốc độ cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn ô tô. Chỉ tính riêng trong năm 2018, chạy quá tốc độ đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, theo Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia. 

=> Tìm hiểu thêm chủ đề giáo dục

  • Quay xe không đúng quy định

Bạn có thể bị phạt vì quay đầu xe trái phép, rẽ không đúng quy cách hoặc vượt không đúng quy định nếu bạn vi phạm luật giao thông hoặc quy tắc đường bộ. Bạn có trách nhiệm đọc và tuân theo các biển báo giao thông khi lái xe, kể cả các biển báo Cấm quay đầu xe. Bạn cũng phải sử dụng đèn báo rẽ và chỉ được vượt khi hợp pháp, an toàn và thích hợp. 

  • Lái xe lạng lách và không an toàn

Nếu bạn vi phạm các quy tắc trên đường theo cách gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác, bạn có thể phải đối mặt với các khoản tiền phạt và hình phạt nặng hơn do lái xe không an toàn. Lái xe lạng lách là hành vi vi phạm điều khiển phương tiện cơ giới với mục đích bất chấp sự an toàn của người khác. Bạn có thể phải đối mặt với một khoản phí lái xe lạng lách vì đua xe, rượt đuổi, lái xe quá khích, băng qua đường cấm, lái xe sai đường hoặc chạy quá tốc độ. 

  • Vi phạm giấy phép 

Người lái xe chỉ được điều khiển xe cơ giới trong phạm vi và các thông số đã được cấp giấy phép lái xe. 

Ví dụ, người lái xe có bằng lái xe Hạng A không thể điều khiển xe mô tô hoặc xe thương mại. Lái xe mà không có bằng chính xác, lái xe khi có bằng lái, lái xe không có bằng và lái xe bị đình chỉ hoặc bị thu hồi bằng lái là những lý do phổ biến khiến bạn bị phạt giao thông.

=> Xem thêm website về giáo dục

  • Điều khiển xe khi say rượu

Điều khiển phương tiện giao thông khi sử dụng ma túy và hoặc chất kích thích là một tội nghiêm trọng. Có hàng nghìn vụ tai nạn xe cơ giới liên quan đến rượu trong năm 2016. Không đơn giản là chỉ phải đối mặt với một biên bản phạt giao thông thông thường mà thay vào đó, bạn có thể phải đối mặt với việc bị bắt giữ, tiền phạt, thậm chí là có khả năng ngồi tù (tùy theo mức độ mà bản thân gây ra), quản chế, đình chỉ bằng lái xe, các khóa học giáo dục về rượu bắt buộc và các hình phạt khác. 

Nguồn: https://www.maitre-elkhelifi.com/

Bình luận